สอนแต่งเพลง 10 เพลงที่ร้องยาก

10 อันดับเพลงที่ร้องยากที่สุดในโลก

Share via:

Krissaka Tankritwong

ในโลกของวงการดนตรี แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากที่เราจะเขียนเพลงไม่ให้ไปคล้ายกับเพลงอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่แทบจะยากมากเลยครับที่เพลงของเรานั้นจะไม่คล้ายคนอื่นเลย ศิลปินระดับโลกหลายๆคนจึงต้องเพิ่มลูกเล่นเสียงของตัวเองให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อที่เวลาฟังจะได้รู้ว่าใครเป็นคนร้อง
และบางครั้งก็เป็นลูกเล่นที่ร้องตามยากมาก และไม่มีใครกล้าร้อง
ต่อให้แม้แต่จะเป็นนักร้องมืออาชีพ ก็ยังไม่อยากจะร้องเพลงเหล่านี้เลย

วันนี้เราจะมาดูกันครับกับ 10 เพลงที่ร้องยากที่สุดในโลก

10. Unchained Melody – The Righteous Brothers

The Righteous Brothers วงคู่ดูโอ้ ชาวอเมริกัน ที่โด่งดังในยุค 1960
และในเพลง Unchained Melody นั้นก็ถือว่าร้องยากเอาเรื่อง เพราะในแรกๆจะเป็นการร้องแบบกล่อมๆ ให้คนฟังรู้สึกถึงน้ำเสียงที่อบอุ่นแต่ทรงพลัง จากนั้นในช่วงท้ายเพลงจะร้องเสียงต่ำไปสูงมากๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยากสุดๆ

9. My All – Mariah Carey

Mariah Carey นักร้องสาวเสียงฟ้าประทานที่เป็นตำนานอยู่ถึงทุกวันนี้ และในเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่นักร้องหลายๆคนร้องยากมาก เพราะมีโน้ตที่ซับซ้อน, เสียงที่ต่ำไปสูงอย่างรวดเร็ว แต่ Smooth ลื่นไหลไม่ติดขัด ถ้าไม่เก่งจริงร้องเพลงนี้ไม่ได้เลยครับ ขนาด Mariah ยังบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ท้าทายพลังเสียงเธอมาก

8. Lovin’ You – Minnie Riperton

อีกหนึ่งเพลงระดับตำนาน และคลาสสิกสุดๆ ถึงแม้เพลงนี้จะเพราะและน่าหลงไหลสุดๆ แต่โน้ตที่ร้องนั้นแทบจะสูงกว่าเสียงผิวปากเลยครับ มันสูงมาก! สูงยิ่งกว่าเสียงนกร้องเสียอีก และเป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีน้อยคนบนโลกนี้ที่จะร้องเพลงนี้ได้

7. Wuthering Heights – Kate Bush

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มาแปลก แต่ถ้าได้ฟังมันจะติดอยู่ในหัวคุณแน่นอน ด้วยเสียงเมโลดี้ที่เป็นเอกลักษณ์ และเสียงร้องที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ฟังดูแล้วช่างประหลาดแต่มันกลับน่าหลงไหลเหมือนโดนมนต์สะกด แน่นอนว่าด้วยสไตล์การร้องแบบนี้ เป็นใครก็ร้องเลียนแบบตามยากมากครับ

6. I Will Always Love You – Whitney Houston

อีกหนึ่งเพลงที่ถ้าไม่มีพลังเสียงที่ทรงพลังจะร้องยากมาก แต่ถ้าใครร้องได้
เพื่อนจะเคารพคุณในห้องคาราโอเมะทันทีเลยกับเพลง I Will Always Love You เพลงในดวงใจหลายๆคนที่ร้องให้กับหนังเรื่อง Titanic และเป็นเพลงที่ไพเราะและซึ้งทุกครั้งที่ได้ฟัง ถ้าใครร้องได้ยินดีด้วยครับ ถือว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถสูงมาก

5. Rap God – Eminem

ไม่ติดสิแปลกกับเพลงแร็พระดับตำนาน และนักร้องขวัญใจวัยรุ่นฮิปฮอป Eminem
กับเพลงที่แม้แต่แฟนๆยังสายหน้า มีแต่พระเจ้าอย่าง Eminem เท่านั้นถึงจะร้องเพลงนี้ได้ ด้วยท่อนแร็พที่มีกว่า 1,560 คำ และความเร็วในการร้องระดับปีศาจ ทำให้เป็นอีกเพลงที่ร้องยากจนถ้าใครจะร้องเตรียมหน้ากากอ็อกซิเจนดีๆนะครับ

4. 7th Element – Vitas

นักร้องชาวรัสเซียที่หน้าคล้ายเจมจิในบ้านเรา แต่เสียงร้องกับเพลงที่แต่ง บอกเลยว่าล้ำเกินยุคมากครับ แต่ติดหูชาวโลก แถมเพลงที่ร้องนั้นก็แปลกไม่มีใครเหมือน แต่ทำเป็นเล่น ร้องยากนะครับถ้าได้ลอง

3. Judas Priest – Painkiller

เพลงนี้ถ้าไม่ใช้ชาวร็อคคงไม่รู้จัก กับวง Judas Priest และการร้องที่สูงจนเรียกปีศาจ ด้วยโน้ตที่ซับซ้อน เสียงร้องและเทคนิคการร้อง ที่สูงจนคอแทบแตก ทำให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยากที่สุดอันนึง

2. All By Myself – Celine Dion

Celine Dion นักร้องสาวชาวฝรั่งเศสที่เป็นตำนานตลอดกาล กับ All By Myself ที่ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ซับซ้อนที่สุดในโลก โดยถ้าเป็นนักร้องคนอื่นมาร้องเพลงนี้อาจจะร้องตามปกติ แต่ Celine Dion ผลักดันศักยภาพตัวเองจนถึงที่สุดในการร้อง จนโน้ตมีความซับซ้อนและสูง แต่ทรงพลังมากๆ ถ้าใครได้ฟังคุณจะขนลุกแน่นอน

1. Bohemian Rhapsody – Queen

Bohemian Rhapsody เป็นอีกหนึ่งเพลงระดับตำนาน ของ Queen ที่ทำออกมาได้อย่างซับซ้อน แต่มันกลับสร้างสรรค์และเพราะมากๆครับ จนทุกๆคนยกให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยากที่สุดในโลก
เพลงนี้ถ้าร้องธรรมดาอาจจะไม่ยาก แต่ถ้ามีเพื่อนๆหรือมีนักร้องคนอื่นมาร้องคอรัส อันนี้ยากครับ แต่ถ้าพวกคุณสามารถร้องได้บอกเลยครับว่ามันจะเป็นชัยชนะบางอย่างที่เราหยุดยิ้มไม่อยู่

หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยใน ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.