สอนแต่งเพลง 5 Samp Brass เครื่องเป่าทองเหลือง ยอดนิยม

แนะนำ 5 Samp Brass เครื่องเป่าทองเหลือง ยอดนิยม

Share via:

Krissaka Tankritwong

Brass หรือเครื่องเป่าทองเหลือง ถือว่าเป็นอีกเครื่องดนตรีที่ช่วยเสริมอารมย์ให้ได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะความยิ่งใหญ่ ความขลัง หรือไปจนถึงช่วยเสริมให้ดนตรีมีความไพเราะและน่าจดจำยิ่งขึ้น แน่นอนว่าอาจไม่ใช่ทุกแนวที่เราต้องใช้ Brass แต่ในอนาคตเราต้องได้ใช้อย่างแน่นอน โดย Samp ที่ผมจะแนะนำนี้ จะเป็นการรวมทุกเครื่องเป่าประเภททองเหลืองทั้งหมด ไม่ว่าจะ ฟรนช์ฮอร์น (French Horn), ทรัมเปต (Trumpet), ทรอมโบน (Trombone), และ ทูบา (Tuba)

ดังนั้นสำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่แล้วไม่มี Samp Brass ใช้
เชิญเข้ามาดูกันได้เลยครับว่ามีตัวไหนบ้างที่น่าสนใจ

1. MOJO 2: Horn Selection

อีกหนึ่ง Samp เครื่องเป่าทองเหลืองที่ให้เสียงสมจริง และมีเครื่องเป่าให้เลือกมากกว่า 12 ตัว
สามารถปรับแต่งเสียงได้อย่างอิสระ ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Samp ที่ยืดหยุ่ดและใช้งานได้หลากหลาย ข้อเสียอยู่ตรงที่อาจใช้งานยากสำหรับใครหลายๆคน และกินพื้นที่เยอะเป็นพิเศษด้วย

2. Heavyocity Forzo

Forzo มาพร้อมกับ เฟรนช์ฮอร์น (French Horn), ทรัมเปต (Trumpet), ทรอมโบน (Trombone), และ ทูบา (Tuba) มีความจุที่ 25 gb ถือเป็นอีก Samp ที่นิยมใช้กันมาก เพราะนอกจากจะเสียงจะดีแล้ว ยังใช้งานง่ายอีกด้วย ถือว่าเป็น Samp ที่ควรหามาเก็บไว้ครับ

3. Analog Brass and Winds

หากคุณเป็นคนที่ต้องการความสมจริงเป็นที่สุด และอยากสร้างเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง Analog Brass And Winds คือตัวเลือกที่เหมาะที่สุด เพราะนอกจากจะมีเครื่องเป่าทองเหลืองให้ใช้งานครบทุกตัว, มี presets มากกว่า 500+ ให้เลือกใช้ และฟีเจอร์เด่นที่สุดคือเราสามารถ customize เสียงของตัวเองได้อย่างอิสระ นับว่าเป็น Samp ที่โหดและดีจริงๆ

4. Vintage Horns Kontakt Instrument

ถ้าหากคุณอยากได้เครื่องเป่าทองเหลือง ที่มีความเป็นยุคปี 60s 70s ละก็ ตัวนี้ถือว่าตรงโจทย์ที่สุดครับ ถือเป็นอีกหนึ่ง Samp ที่แจ๋วมาก และให้เสียงที่คล้ายกับยุคสมัย 60s 70s ที่แจ๊สกำลังรุ่งโรจเลย แน่นอนว่าคุณภาพอาจสูงเสียงสมัยนี้ไม่ได้แล้ว แต่ถ้าหากคุณอยากได้เสียงที่คล้ายๆกับเครื่องเป่าปี 60s 70s ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับการใช้งานมากเลยครับ

5. Orchestral Suite

แม้ว่าจะไม่ใช่ Samp ที่เน้นตัวเครื่องเป่าทองเหลืองตัวเดียว แต่ถือว่าเป็น Samp ที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ โดยเฉพาะตัวเครื่องเป่าที่คุณภาพเสียงสมจริง เหมือนมีคนจริงๆเล่น แน่นอนว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และน่าเก็บมาใช้งาน แถมนี่ยังถือเป็น Samp Orchestral ที่ดีอีกด้วย

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.