สอนแต่งเพลง 5 app android

5 App Synth ยอดนิยม สำหรับ Android

Share via:

Krissaka Tankritwong

แน่นอนว่าหลังจากทำ 5 App Synth ยอดนิยม สำหรับ iOS ไปแล้ว
ลองมาดูฟัง Android มาบ้างว่ามีตัวเจ๋งๆอะไรบ้าง ซึ่งเท่าที่ผมหาได้ก็บอกเลยว่ายังสู้ฝั่ง iOS ไม่ได้จริงๆ ทั้งคุณภาพและการใช้งาน อาจจะผิดหวังหน่อยนะครับแต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยใครที่เป็นสาวก Android แล้วอยากใช้ Synth บนมือถือก็ยังมีตัวเจ๋งๆที่ผมพาจะลิสมาให้ได้

มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

1.Caustic 3

ราคาอยู่ที่: $9.99 (399 บาท)

อาจจะเรียกได้ว่ามันคือ DAWs ที่เน้นใช้ Synth เป็นหลัก เพราะรูปแบบการใช้งานของมันแล้วเหมือนกับใช้ DAWs ปกติเลยแต่เน้นไปทางปรับแต่งเสียง Synth มากกว่า โดยส่วนตัวแล้วถือเป็นแอพที่ไม่ได้แย่อะไร แต่ด้วยความที่ Interface ดูเก่าตกยุคไปหน่อย ทำให้หลายคนอาจจะใช้มันเฉพาะทำเสียง Synth มากกว่าแล้ว Export เสียงไปใส่ใน DAWs ตัวอื่น แต่แน่นอนว่า Synth ของแอพตัวนี้นั้นหลากหลาย และมีลูกเล่นให้ใช้งานเยอะจุใจ

2.DRC

ราคาอยู่ที่: $6.99 (299 บาท)

แอพ Synth ที่มีฟีเจอร์ดีๆให้ใช้เพียบ โดยแอพนี้ได้ถอดแบบเสียง Synth ชื่อดังมากมายมาใส่ในแอพเดียว ทั้ง Roland Jupiter, Yamaha DX7, Moog, และอื่นๆ แถม filter ในแอพนี้ก็ใช้งานได้ทรงพลังดี ไม่แย่จนเกินไป ถือว่าเป็นแอพคุณภาพใช้ดีอีกตัวที่ราคาถูก และเหมาะกับคนที่อยากลองหัดเล่น Synth ดูเล่นๆไม่จริงจังมาก

3.G-Stomper Studio

ราคาอยู่ที่: $13.99 (499 บาท)

เป็นแอพ Synth ที่มีเครื่องดนตรีให้ใช้งานหลากหลาย คล้ายๆกับ Caustic 3 โดยจะมีทั้ง Drum machine, Various synthesizers, เปียโน และฟีเจอร์ดีๆให้ใช้มากมาย แถมยังรองรับ Ableton อีกด้วยสามารถใช้งานคู่กันได้บนคอม ถือว่าเป็นแอพที่มีข้อดีตรงที่สามารถเอาไฟล์จาก Ableton มาใช้ได้แบบ real time ได้เลย จะมองว่าเป็น Plugin อีกตัวที่อยู่ในมือถือก็มองว่าไม่ผิดนัก

4.Hexen

ราคาอยู่ที่: $4.99 (199 บาท)

Hexen คือ Modular Synthesizer ที่มีตัวเลือก modules ให้มากถึง 50 กว่าตัว ถือว่าเป็นแอพ Synth ที่ให้กลิ่นอาย Synth ยุคเก่าๆ ใส่สายเสียบไปมาเพื่อให้เกิดเสียงใหม่ๆ และเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังใช้งาน Modular Synth ไม่เป็น ซึ่งก็คือว่าโอเคเลยครับ

5.Koala Sampler

ราคาอยู่ที่: $4.99 (199 บาท)

มาแปลกหน่อยกับ Koala Sampler ที่มันคือแอพ sampler เสียงนั่นเองครับ โดยคุณสามารถอัดเสียงอะไรก็ได้ลงไปแล้วเข้าไปปรับแต่งเสียงใหม่ๆตามจิตนาการของคุณ แถมยังสามารถเซฟเป็น Sampler ไว้ใช้งานบนคอมต่อได้อีกด้วย อาจจะยุ่งยากหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นแอพที่เพิ่มความสะดวกไม่น้อย ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย บวกกับหน้าตาการใช้งานสุดฟรุ้งฟริ้ง ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งแอพที่เล่นแล้วสนุกแน่นอน

6.KORG Kaossilator

ราคาอยู่ที่: $19.99 (699 บาท)

ใครที่รู้จัก KORG Kaossilator จะชอบเป็นพิเศษ เพราะ KORG ได้พอร์ตเจ้าตัวนี้ลงบน Android ด้วยเพื่อให้คนได้ใช้งานกัน โดนเจ้าตัวนี้จะพิเศษตรงที่มันสามารถทำเพลง House ในเลยในเครื่องเดียว โดยฟีเจอร์ที่ใช้งานไม่ยาก และอินเตอร์เฟสล้ำๆ จนทำให้หลายๆคนชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่แน่นอนครับใครที่ไม่สนใจแนว House อาจจะงงๆ และดูน่าเบื่อไปหน่อยซึ่งก็ไม่เป็นไรครับ เพราะยังมี Synth ตัวอื่นอีกเยอะให้เราใช้งานกัน

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.