สอนแต่งเพลง 4 Midi Guitar

4 Midi Guitar Controller กีต้าร์ตัวเดียวเล่นได้ทุกเครื่องดนตรี

Share via:

Krissaka Tankritwong

Midi Guitar Controller ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใครรู้สึกคัน อยากจะเล่นกีต้าร์เข้ากับโปรแกรม DAW ได้ แต่ไม่อยากเล่น Keyboard แล้ว วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำว่าตัวเลือกสำหรับมือกีต้าร์ทุกคนมีอะไรบ้าง โดยผมจะมีทั้งตัว Midi Guitar ที่มีรูปแบบเหมือนกีต้าร์เลยแต่สามารถใช้ได้กับคอมเท่านั้น หรือถ้าหากคุณมีกีต้าร์แล้วเราก็จะมีเป็นแบบ Gadget อุปกรณ์เสริมมาให้คุณดูกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นสามารถเข้ามาดูได้เลยครับ

1. Jamstik Studio

Jamstik Studio ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณอยากได้ Midi กีต้าร์ ราคาไม่แพงมาก สามารถเชื่อมต่อสาย USB เข้ากับคอม และโหลดปลั๊กอินของตัว Jamstik ก็สามารถใช้งานได้เลย และเราสามารถเล่นทุกอย่างได้เหมือนกีต้าร์จริงๆเลย แน่นอนว่ามันอาจจะได้ฟิลลิ่งไม่เท่ากับกีต้าร์จริงๆ 100% แต่ก็นับว่าเป็นเป็น Midi กีต้าร์ไม่กี่ตัวที่ทำออกมาดี

2. Jammy MIDI Guitar

ใครอยากได้กีต้าร์ที่พกพาสะดวก และเล่นได้ทุกที่ก็ลองจัดตัวนี้ได้ครับกับ Jammy MIDI Guitar จุดเด่นของตัวนี้คล้ายกับ Jamstik Studio เลย แตกต่างที่มันสามารถถอดแยกชิ้นส่วน ใส่กระเป๋าไปเล่นข้างนอกได้ และเราสามารถใช้งานบลูธูรเชื่อมต่อเข้ากับคอมได้ไม่สะดุดเลย แน่นอนว่าฟิลลิ่งอาจไม่เท่ากับกีต้าร์จริงๆ แต่คุณภาพโดยรวมก็อยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียว

3. Roland GK-3

Roland GK-3 เป็น Midi Guitar Controller แบบติดตั้งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มาพร้อมกับการตั้งค่าและคุณสมบัติต่างๆ มากมาย ทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด
สามารถรับแรงสั่นสะเทือนทั้งหมดจากสายกีตาร์แต่ละสายเข้า Amp ได้ไม่มีสะดุด
สามารถติดตั้งเข้ากับกีต้าร์โปร่งและไฟฟ้า และเข้ากันได้กับกีตาร์มาตรฐานเกือบทุกตัว
ข้อดีอย่างหนึ่งของ Roland GK-3 คือสามารถติดตั้งได้ง่าย แต่หากคุณไม่มีควรรู้ที่จะติดตั้งก็แนะนำว่าให้ช่างกีต้าร์ทำดีกว่า

คุ้มค่าสำหรับมือกีต้าร์ทุกคนแน่นอน แต่ว่าราคาสูงมากหากจะซื้อมาใช้งาน

4. Fishman TriplePlay

Midi Guitar Controller แบบ Wireless ราคาไม่แพง ติดตั้งง่าย เพียงแค่ใช้ตัวขายึดที่แถมมาให้ยึดเข้ากีต้าร์ไฟฟ้าได้เลย แถมเรายังสามารถเชื่อมกับ USB เข้าคอมได้อีกด้วย
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ราคาโอเค ใช้งานสะดวก ข้อเสียแน่นอนว่าเวลาเล่นจะมีบางครั้งที่เสียงไม่ออกบ้าง หรือมีเสียงเพี้ยนบ้าง แต่โดยรวมในเรทราคานี้ เหมาะสำหรับคนที่ถนัดกีต้าร์และอยากใช้กีต้าร์เล่นในคอมมากๆครับ

#TheRealProducer

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจการทำดนตรีจริงๆ อยากเรียนรู้แบบลึก จริงจัง Real , Exclusive , Deep เนื้อหาครอบคลุมทุกอย่างที่จำเป็นต่อการเป็นโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักทำดนตรี ในระดับมืออาชีพ สนใจหลักสูตรติดต่อแอดมินใน Line @verycatacademy หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ link ด้านล่างสุดของบทความได้เลยครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.