Q&A รวมคำถามที่พบบ่อย verycatsound

Q & A

Q & Aคำถามที่พบบ่อย

รวมคำถามที่พบบ่อย

Q: เวรี่แคทซาวด์ ทำอะไรบ้าง?

A: รับแต่งเพลง , ทำเสียง , ผลิต ซาวด์ประกอบ และทำดนตรีประกอบสื่อ ทุกชนิด และให้ความรู้เรื่องดนตรีผ่านทาง BLOG ค่ะ

Q: งานซาวด์ หรือดนตรี ที่รับ มีประเภทใดบ้าง?

A: ทุกอย่างที่เป็น เพลง (ทั้งแบบมีเนื้อร้องและไม่มี) /ดนตรี/ซาวด์เสียงประกอบ/เสียง EFFECT สำหรับใช้ในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โฆษณา , VIRAL , VIDEO PRESENTATION , เพลงองค์กร , เพลงศิลปิน , เพลงประกอบเกมส์ รวมถึง MIX และ EDIT เสียงทั่วไป ฯลฯ รายละเอียดเพิ่มเติม รบกวนดูที่หน้า SERVICES เลยค่ะ

Q: รับปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับดนตรีมั้ย?

A: ยินดีค่ะ ติดต่อเข้ามาผ่านทาง FACEBOOK PAGE ก็ได้ค่ะ

Q: ทำแนวไหนได้บ้าง?

A: ทำได้ทุกแนวค่ะ ทางทีมงานเป็นทั้งศิลปิน และคนเบื้องหลังวงการที่จบการศึกษาสายการผลิตดนตรีโดยตรง เกียรตินิยมจากสถาบันชั้นนำทั้งในและนอกประเทศ จึงไม่มีปัญหาเรื่องแนวเพลงที่ถนัดหรือไม่ถนัด

Q : คุณภาพเสียงในแต่ละ PACKAGE แตกต่างกันยังไง?

A : แตกต่างจาก 4 ปัจจัย ค่ะ (ซึ่งในแต่ละปัจจัยมีค่าใช้จ่ายตามแต่เลือก) สามารถฟังความแตกต่างของคุณภาพเสียงได้ที่หน้า SOUND QUALITY COMPARING ค่ะ

  1. SOURCE ต้นกำเนิดเสียงว่าใช้ ตัวอย่างเสียงใน COMPUTER (หรือที่เรียกว่า SAMPLING) หรือมาจาก การบันทึกเสียงเครื่องดนตรีจริงกี่ชิ้น (REAL INSTRUMENT RECORDING) ซึ่งอย่างหลังจะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าแน่นอน แต่มีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า เพิ่มขึ้นตามจำนวนเครื่องดนตรีที่ใช้
  2. มีการ EDITING หรือการปรับแต่งหรือไม่ : เสียง SAMPLING ในคอมฯ เมื่อผ่านการ EDITING จะทำให้จำลองเสียงเครื่องดนตรีจริงออกมาได้เนียนสมจริงมากยิ่งขึ้น
  3. ใช้ MIXING หรือการผสมเสียง ด้วย ENGINEER เกรดไหน : เป็นกระบวนการที่ SOUND ENGINEER จะรับตัว SOURCE เสียงจาก โปรดิวเซอร์ไปทำการผสมเสียง จัดพื้นที่ให้เกิดมิติ และฟังดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายยืดหยุ่นตาม SOUND ENGINEER ที่เลือกใช้
  4. ทำ MASTERING หรือกระบวนการขั้นสุดท้ายด้วย ENGINEER เกรดไหน และกี่เวอร์ชั่น : เป็นการปรับแต่งขั้นสุดท้ายเพื่อให้มีความแน่น ความดัง เหมาะสมกับแต่ละสื่อที่จะนำไปใช้ ซึ่งทำโดย SOUND ENGINEER ที่ชำนาญการโดยเฉพาะ

Q : อยากสอบถามราคา?

A : เนื่องจากงานดนตรีมีรายละเอียดค่อนข้างยิบย่อย ซับซ้อน และมีประเภทงานกับสื่อที่นำไปใช้หลากหลาย ทางเราจำเป็นต้องมีการพูดคุย ซักถามความต้องการของลูกค้าโดยละเอียด เพื่อประเมินราคาได้ถูกต้องแม่นยำ รบกวนติดต่อสอบถามเพิ่มเติมในช่องทางการติดต่อต่างๆค่ะ

Q : ขั้นตอนการทำงานเป็นยังไง?

A : รบกวนดูในเอกสารนี้ได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำงาน VERYCATSOUND

Q : เพลงที่จ้างทำ ใครเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์?

A : โดยปกติ ถ้าทำในราคามาตรฐาน ลูกค้าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ค่ะ ยกเว้นแต่มีการตกลงกันเป็นพิเศษในบางกรณี

Q : มีเงื่อนไขอื่นๆที่ควรรู้ก่อนเริ่มงานมั้ย?

A : รบกวนดูในเอกสารนี้ได้เลยค่ะ ข้อตกลงทั่วไปในการทำงาน VERYCATSOUND

Share via:

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.