Tokyo 1 เดือน Day 7 : ชิลล์ๆที่ สวรรค์กันดั้ม Odaiba และ Onsen ครั้งแรก

Share via:

Krissaka Tankritwong

Tokyo 1 เดือน Day 7 : ชิลล์ๆที่ สวรรค์กันดั้ม Odaiba และ Onsen ครั้งแรก

    แทบจะ 100 ทั้ง 100 ของคนที่มาโตเกียว ต้องไปเยือน โอไดบะ เมืองแห่งอนาคต ซึ่งทำให้บางทีผมก็ไม่รู้ว่า จะเขียนถึงมันอีกทำไม ยิ่งถ้ามันไม่ได้เกี่ยวกับดนตรีด้วยแล้วล่ะก็ มีคนที่เขียนก่อนผม ดีกว่าผม ละเอียดกว่าผมอีกมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่โอไดบะ แต่อีกหลายๆสถานที่ เช่นกัน ดังนั้น ผมตัดสินใจแล้วว่าตั้งแต่โพสต์นี้เป็นต้นไป จะขอตัดความละเอียดบางอย่างออกไปนะครับ บันทึกการเดินทาง 1 เดือนของผมยังคงมีอยู่ แต่จะเป็นสไตล์เขียนบันทึกให้ตัวเองอ่านมากกว่า ส่วนเรื่องเนื้อหาเกี่ยวกับวงการดนตรีญี่ปุ่น จะขอแยกไปเป็นโพสต์อื่นเฉพาะต่างหาก

Odaiba เมืองแห่งอนาคต

    โอไดบะ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ไหนๆมาโตเกียวแล้ว ขอไปเยือนสักครั้ง หนึ่งในที่เที่ยวปกติๆ ที่ชาวบ้านเค้าไปกัน

    ตื่นไปลุย สถานีรถไฟชื่อ Tokyo teleport แค่ชื่อก็อวกาศละ… ทุกอย่างแถวนี้ถูกออกแบบให้ล้ำยุค ดูเป็นอนาคต ทั้งตึกรามบ้านช่อง ห้าง ถนนหนทาง ฯลฯ

P1630202

 

Gundam Front กับ ห้าง Diver City สวรรค์กันดั้ม

    ที่นี่มันสวรรค์กันดั้มชัดๆ… เจอกันดั้มยักษ์ ที่คงมีคนไทยมาถ่ายรูปรีวิวไปแล้วกว่าแสนคน… เจอกันดั้มคาเฟ่ ที่น่าจะเหมือนๆ ที่อากิบะ มีจุดขายของ limited บริเวณนี้เค้าเรียกว่า Gundam front นี่เอง เข้าไปในห้าง Diver City ที่อย่างอื่นก็ธรรมดาๆ แต่มีสวรรค์กันดั้มอยู่ชั้นบนอีก มีสินค้าและกันดั้มทุกแบบที่เคยออกมาในโลกนี้ มีโซนเสียตังค์ที่ให้เข้าไปถ่ายรูปกับพวก ค้อกพิตอะไรต่างๆนานา ดีนะที่ไม่บ้ากันดั้ม…

    Yasutaka Nakata ( Producer ดังแห่งวง Capsule, Perfume, Kyary Pamyu Pamyu) ได้ทำเพลงประกอบ งานครบรอบ 35 ปีกันดั้ม ที่จัดที่ Gundam Front นี่ด้วย ชื่อเพลง “G35” น่าเสียดายที่ไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นในเวลานั้น (ตัวเพลงน่าจะมีผลงานออกมาให้ฟังกันในเร็วๆนี้)

    หลังจากเดินเล่นในห้างนิดหน่อย และออกมากินเนื้อย่างที่เข็นมาขาย เจออนุสาวรีย์รุปร่างแปลกๆ เล็กเรียวๆ ก็เริ่มดื่มด่ำกับความโปร่งโล่งสบายของ Odaiba แถวนั้นๆ ดูน่ามาพักผ่อนในวันหยุดมากๆ อากาศดี มีบรรยากาศที่แตกต่างกับในตัวเมืองโตเกียวอย่างมาก ทั้งยังมีชายหาดติดทะเล มีโรงเรียนอนุบาล อ่าห์ ชิลล์จัง

    ข้ามมาตึก decks ข้างในมี สวรรค์เลโก้ (ดีนะที่ไม่บ้าเลโก้) กับมาดามทุสโซ่เวอชั่นญี่ปุ่น มีหุ่นขี้ผึ้งพวกนักร้องดาราญี่ปุ่น อย่างโยชิกิด้วย

P1630206

P1630221 P1630261 P1630274 P1630306 P1630332 P1630353 P1630361

 

สวนสนุกเพี้ยนๆ Tokyo Joy Police

มาอีกตึก คือ จอยโพลิส ที่นี่สนุกดี เป็นสวนสนุกค่ายเซก้า เครื่องเล่นเพียบ มีตั๋วแบบราคาประหยัดเล่นได้ทุกอย่างด้วย ชั้นหนึ่งจะเป็นเครื่องเล่นหวาดเสียว ชั้นสองจะเป็นคล้ายๆเกมส์เซนเตอร์ มีตู้กดตุ๊กตาต่างๆ กับพวกเกมการพนันสารพัด มีโซน lounge ซึ่งเพี้ยนมาก มีอะไรให้เล่นเยอะ มีตู้เทเบิลเครื่องเล่นต่างๆ กับมีกำแพงที่เป็นแมวน้ำ graphic เคลื่อนไหวตลอดเวลา โดยสแกนหน้าเราเข้าไปเป็นหน้าแมวน้ำได้ ฮามาก
ชั้นสามมีพวกเครื่องเล่นแปลกๆตูม จำพวกแนวๆบ้านผีสิง ป่าทำนายดวงชะตา เกมทนาย แต่งตัวคอสเพลถ่ายรูป เกมแข่งกันหล่อสวย ฯลฯ นู่นนั่นนี่ แต่คือไม่รุ้ภาษาญี่ปุ่น เล่นไปก็ไม่รุ้เรื่อง แต่เจอทีเด็ดอันนึงคือห้องน้ำ เป็นเกมส์ที่ต้องฉี่ให้ลงตรงเป้าในโถพอดี แนะนำว่าอั้นฉี่มาให้เต็มที่ก่อนเข้าไป ไม่งั้นจะอดเห็นอะไรดีๆ อิอิ

P1630366

P1630386 P1630396 P1630399 P1630409 P1630410 P1630413

 

Miraikan กับแอนดรอยสุดโมเอะ

    เห็นโปสเตอร์ มิไรคัง เป็นรูปแอนดรอย มันเป็นพิพิธวิทยาศาสตร์ น่าดูมาก เวลาเหลือน้อยเต็มที รีบวิ่งมา มิไรคัง ทันเวลาพอดี ฝนตกอีก เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาก

    มิไรคังนั้นเป็น พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ที่นี่ มีลูกโลกยักษ์ตั้งตรงกลาง รอบข้างแต่ละชั้นอุดมไปด้วยเรื่องราวทุกอย่างตั้งแต่กำเนิดโลก เทคโนโลยีต่างๆ ไอ้นู่นไอ้นี่มายังไง ทำงานยังไง สารพัด โดยคิดว่าอาจจะไม่ได้กลับมาที่นี่อีกแล้ว เลยซื้อตั๋วแบบดูทั้งหมดไป ทั้งๆที่เวลาเหลือน้อยนิด

    ดูแบบสปีดมาก รีบดู ชั้นล่างสุด แบบ ชั่วคราวก่อน เป็นนิทรรศการเกี่ยวกับขี้ การอึ และส้วม ประวัติต่างๆ ของการขับถ่าย บลาๆๆ สนุกดีนะ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูสนุก
มาชั้นต่อมา เจอแอนดรอยซะที คือพูดโต้ตอบกับคนได้ น่าทึ่งมาก และมีแบบตัวเล็กๆ ที่มีเฉพาะส่วนที่จำเป็นด้วย ที่ฮาคือ เด็กร้องไห้กลัวแอนดรอยใหญ่เลย ๕๕๕

    จุดที่ชอบอีกจุด คือแอนดรอยอีกตัว ที่เป็นเหมือนนางเอกของที่นี่ เป็นตัวที่ทำเป็นตัวแรก กะว่าจะสร้างไว้ประกาศข่าว เป็นแอนดรอยโมเอะสาวสวยอยู่ในห้องขาวล้วน อ่าห์ ฟิน
รีบมาก ดูละเอียดมากไม่ได้ เดินออกมาเจอ shop ของเล่นวิทยาศาสตร์เพียบ ดีนะที่ไม่บ้าวิทยาศาสตร์ แต่คงถูกใจใครหลายคน

P1630467

P1630441 P1630443 P1630445 P1630453 P1630457 P1630461

 

ประสบการณ์แช่ออนเซนครั้งแรกกับ Oedo Onsen Monogatari

    มาถึงไฮไล๊ของวันนี้ละ ออนเซน ในโตเกียว ที่อยู่ในหนังสือท่องเที่ยวหลายๆเล่ม คือโรงอาบน้ำ ที่จำลองออนเซนครับ ก่อนจะเข้าไป เจอออนเซนหมาก่อนด้วย ไม่แน่ใจ อาจจะเป็นสปาด้วยก็ได้มั้ง

    ได้ลองซะที อยากลองมานาน ขั้นตอนดูเยอะ ยุ่งยาก แต่พอได้ลองก็พบว่าไม่ยากอย่างที่คิด
– เริ่มจาก เอารองเท้าไปใส่โซน locker หยิบกุญแจล้อกเก็บรองเท้าเก็บไว้กับตัว
– เดินเข้าไปติดต่อรีเซฟชั่น เค้าจะให้กุญแจ locker ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้ามา ก็เอาติดตัวไว้อีก
– ไปโซนยูกาตะ เลือกแบบยูกาตะกับผ้ารัดโอบิมา
– เดินเข้าห้องแต่งตัว ไปแต่งตัวซะ เอาเสื้อผ้าเดิมใส่ locker
– ต้องใส่ชุดยูกาตะ วิธีใส่มีเขียนบอกไว้อยู่แล้ว โดยข้างในใส่แค่ชั้นในพอ
– เดินออกมาอีกห้อง สามารถเอามือถือ อุปกรณ์ต่างๆ หรือเป้ กระเป๋าอะไรเข้ามาได้ด้วยหมด มันจะเป็นโถงกลางใหญ่ จัดเป็นคล้ายๆนิทรรศการให้ดูญี่ปุ่นเก่าๆ งานเทศกาล มีของขาย งานวัด ของกิน เพียบ ถ่ายรูป นั่งเล่นไรงี้ได้
– ทีนี้จะทำไรก็ได้ นั่งๆเล่นๆ เข้าไปนั่งพักในห้องพัก ห้องเสื่อตาตามิ มีบริการนวด มีออนเซนเท้าโดยเฉพาะ เป็นบ่อรวม ช ญ หรือจะเข้าไปอาบน้ำเลยก็ได้ อันนี้แยก ช ญ นะ
– ถ้าอุ่นเครื่องพร้อมแล้ว ก็เข้าไปอาบน้ำ เค้าจะให้ ผ้าเช็ดตัวมาสองผืน และจะมีกุญแจ locker ดอกที่สามให้ ใช้สำหรับ ถอดเสื้อผ้าทั้งหมด กับ ของ ใส่ใน locker ก่อนจะเข้าไปอาบน้ำ
– ถอดหมดทุกอย่างนะ เสร็จแล้ว เอาทุกอย่างใส่locker ยกเว้นกุญแจ locker ดอกสุดท้าย ติดตัวไว้ กับผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก (ในนี้จะห้ามใช้มือถือนะ เป็นมารยาท)
– พร้อมแล้วก็เข้าไปอาบน้ำกันเลย ลุย ข้างในนี้ถ่ายรุปไม่ได้ละ อนาจาร ๕๕

    มีโซนอาบน้ำล้างตัวก่อน จากนั้น ก็แช่บ่อตามอัธยาศัย ไม่ต้องมีขั้นตอนที่แน่นอนไรมากก็ได้ แช่ๆ ลุกๆ พัก เปลี่ยนบ่อ ไปบ่อเย็นบ้าง ไปซาวน่าบ้าง กลับมาแช่ต่อก็ได้ ไปแช่บ่อข้างนอกบ้างก็ได้ ชอบบรรยากาศของบ่อด้านนอกที่จะตกแต่งให้ดูใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก (ภายหลังของทริปพอได้ลองไปออนเซนที่อื่นๆจึงเข้าใจว่า แต่ละที่จะมีไอเดียในการออกแบบบ่อทั้งในและนอกแตกต่างกันไป สนุกจริงๆ)

    ไอ้เรื่องเขินก็ต้องมีบ้างแหละ ชาวต่างชาติที่ไม่เคยแก้ผ้าต่อหน้าเพศเดียวกันเยอะๆแบบนี้ พอมาลองครั้งแรก สายตามันชอบจับจ้องไปที่สิ่งที่ไม่ควรจ้องโดยอัตโนมัติ ๕๕๕ แต่สักพักก็จะเริ่มชินไปเอง

    แม่งมา peak ตรงหลังจากแช่บ่อเย็นขึ้นมา แล้วเข้าซาวน่าเนี่ย เหมือนวิญญาณจะหลุด วิ้งงงงมาก เพิ่งรู้ว่ามันเหนื่อยขนาดนี้ แต่ก็เอนโดรฟิลหลั่ง อย่างกับออกกำลังกายหนักๆมา

P1630503

P1630522 P1630524 P1630529 P1630539 P1630542 P1630559 P1630562

    เสร็จแล้วออกมา นอยบอกทำกับข้าวไว้รอ เลยรีบกลับ ไม่กินอะไร ข้างในนั้นของน่ากินเยอะดีเหมือนกันนะ และสาวๆน่ารักเยอะมาก (นอยบอกว่า เป็นเพราะยูกาตะ ทำให้ เสน่ห์ของสาวๆเพิ่มขึ้นนิดหน่อย) เดินทางกลับแบบสลบๆบนรถ… ซึ่งเลือกเส้นทางผิด ทำให้เดินกลับบ้านอีกอย่างไกล หลงนิดหน่อยอีกแล้ว ๕๕

    ตอนแรกว่าจะไปดู FPM (Fantastic Plastic Machine ดีเจชื่อดัง) คืนนี้แถวชิบุยะ แต่ไม่ไหวละ วิญญาณจะหลุดจากร่าง ขอเป็นรอบหน้าละกัน มันมีวันอื่นอีกสองวัน ระหว่างทางกลับ yoyogi เจอพิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น กับ ย่านตีดาบ แปลกดีนะ

    ถึงบ้าน กินข้าวนอย อร่อยมาก ทำเก่งว่ะ บอกเอาซอสมาจากไทย กินเสร็จ เล่น Street Fighter 4 แล้ว นอน จบวัน

    แทบไม่เกี่ยวอะไรกับดนตรีเล้ยยย วันนี้ สรุป โอไดบะ สนุกดี เป็นที่ๆสามารถเที่ยวให้จบในวันเดียวได้ แนะนำออกเช้าๆเลย จะได้มีเวลาเยอะหน่อย แบบไม่ต้องรีบ

ตอนหน้าเตรียมพบกับ Day 8 : Marunouchi และ Ginza

Comments (180)

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.