“พระมหาชนกแหวกแนว” Animation ผสมคนจริง

Share via:

Krissaka Tankritwong

    ดนตรีประกอบเป็นผลงานจากฝ่าย Music Production ของเราครับ “พระมหาชนก” ในแบบฉบับละครผสม animation
งานภาพแปลกแหวกแนว ต้องทำดนตรีผสมไทยประยุกต์ เหนื่อยแต่สนุก เป็นประสบการณ์ดีๆในปีที่แล้ว ^^ ฉายในทีวีแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้น ใครอยากย้อนกลับไปดู ตามไปดูใน youtube.com เลยครับ

    ขอยืมบทความจากเวบอื่นมาลงนะครับ

    ถือเป็นเกียรติอย่างสูงในชีวิตสำหรับ “นาวิน ตาร์” ที่ได้รับบทบาทเป็น “พระมหาชนก” ในละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่งทาง กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ โมเดิร์นไนน์ ทีวี สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลส่งเสริมพระบุญญาธิการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นละครแอนิเมชั่นผสมผู้แสดงจริงในรูปแบบจิตรกรรมไทยโบราณ และเป็นเทคนิคใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน เริ่มออนแอร์ตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 – 11.00 น. ทางช่อง 9โดย “นาวิน ตาร์” ได้กล่าวถึงละครเทิดพระเกียรตินี้ว่า

     “รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างสูงเลยครับ ที่ได้แสดงเป็น “พระมหาชนก” ซึ่งเป็นพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังอยากให้ผู้ชมได้รับชมแอนิเมชั่นรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานภาพวาดไทยโบราณเข้ากับผู้แสดงจริง โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในการสร้างภาพพิเศษขึ้น ถือเป็นการใส่หัวใจให้จิตรกรรมไทยนั้นมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และยังได้ “ต้อง-ศุภัชญา รื่นเริง” และ “มาริสา แอนนิต้า” ร่วมแสดงด้วย มาร่วมติดตามงานศิลปะของไทยมาตรฐานสากลได้ กับ ละครเทิดพระเกียรติ “พระมหาชนก” นะครับ”

ที่มา http://www.thaipr.net/entertain/491674

Comments (198)

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.