เรียนทำเพลง 5 เทศกาลดนตรี ที่คนรักดนตรีต้องไปให้ได้

5 เทศกาลดนตรี ที่คนรักดนตรีต้องไปให้ได้

Share via:

Krissaka Tankritwong

ใครที่เป็นคนรักดนตรีแต่ยังไม่เคยไปคอนเสิร์ตเลยสักครั้งเดียว ขอบอกเลยว่าชีวิตนี้ผมอยากให้พวกคุณลองไปเจอกับประสบการณ์เหล่านี้สักครั้งในชีวิตบ้าง เพราะนอกจากจะได้ฟังศิลปินที่เราชอบแล้ว ยังได้อรรถรสและความมันส์ ที่ไม่เหมือนกับฟังเพลงอยู่บ้านอีกต่างหาก และยิ่งเป็นเทศกาลดนตรีระดับโลกแล้วยิ่งห้ามพลาด เพราะมันจะเป็นหนึ่งในความทรงจำดีๆที่จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต ดังนั้นแล้วในวันนี้ผมก็จะมาแนะนำให้พวกคุณได้รู้จักกับ 5 เทศกาลดนตรี ที่คนรักดนตรีต้องไปให้ได้

1. Coachella

Coachella เป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ที่ Coachella Valley ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ที่งานนี้เต็มไปด้วยเพลงหลากหลายแนว ไม่ว่าจะ Pop, Rock, Hip-hop, Indie, และ Electronic dance music แถมยังมีศิลปินมากมายเข้ามาร่วมอีกด้วยตั้งแต่ระดับเล็ก ไปจนถึงระดับโลก

2. Glastonbury Festival

เทศกาลดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในยุโรป จัดขึ้นทุกปีในเดือนมิถุนายน ที่สหราชอาณาจักร เมืองพลีมัธ รัฐเดวอน Glastonbury นำเสนอดนตรีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะ Rock, Electronic, Jazz, Blue, Classical แถมยังเป็นเทศกาลดนตรีที่ไม่เหมือนใครเพราะนอกจากดนตรีแล้ว ยังมีการแสดงศิลปะ การแสดงละครเวที การแสดงเต้นรำ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เทศกาล Glastonbury เป็นสถานที่ที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองดนตรีและศิลปะ

3. Tomorrowland

เทศกาลดนตรี Electronic ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ประเทศเบลเยี่ยม จัดขึ้นทุกปีในเดือนกรกฎาคม เทศกาล Tomorrowland ถือว่าเป็นเทศกาลดนตรี EDM ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ทุกคนจากทั่วโลกต่างตั้งตารอคอยและบินมาเพื่อดูคอนเสิร์ชนี้กันเลยทีเดียว มีโปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับโลกมากมายที่เข้ามาร่วมงานนี้ด้วย เช่น David Guetta, Armin Van Buuren, Martin Garrix, Tiësto และอีกมากมาย เทศกาล Tomorrowland เป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่และตระการตาด้วยเวทีขนาดใหญ่ แสงสีเสียงที่ตื่นตาตื่นใจ และการแสดงที่สนุกสนานและมีชีวิตชีวา หากใครเป็นสาย EDM งานนี้ต้องห้ามพลาด

4. Lollapalooza

เทศกาลดนตรีสำหรับชาวร็อค Alternative ที่ใหญ่ที่สุด จัดขึ้นทุกๆปี และมีหลายที่ให้เลือกเข้าไปรับชม ไม่ว่าจะประเทศอเมริกา, บราซิล, อาเจนติน่า, เยอรมัน แถมนอกจากร็อคก็ยังมีการนำเสนอดนตรีหลากหลายแนว ทั้ง Electronic, Hip-hop, Pop, และอีกมากมาย แต่แน่นอนว่าจะเน้นไปทาง Rock เป็นหลัก งานนี้ขาร็อคห้ามพลาดจริงๆ

5. Summer Sonic

มียุโรปกันไปเยอะแล้ว งานนี้ขอฝั่งใกล้บ้านกันบ้างกับ Summer Sonic งานเทศกาลดนตรีฝั่งเอเชียที่ราคาไม่แพง และดีเกินคุ้ม Summer Sonic อัดแน่นไปด้วยศิลปินชื่อดังแบบ Mainstream พ่วงศิลปินอินดี้ และยังมี Sonic Mania แยกออกมาอีกโชว์หนึ่ง เน้นไปที่แนว EDM โดยเฉพาะอีกด้วย งานนี้ใครเป็นสาย EDM ก็บอกเลยว่าคุ้มค่าและสนุกแน่นอน

The Real Producer

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจการทำดนตรีจริงๆ อยากเรียนรู้แบบลึก จริงจัง Real , Exclusive , Deep เนื้อหาครอบคลุมทุกอย่างที่จำเป็นต่อการเป็นโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักทำดนตรี ในระดับมืออาชีพ สนใจหลักสูตรติดต่อแอดมินใน Line @verycatacademy หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ link ด้านล่างสุดของบทความได้เลยครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.