สอนแต่งเพลง 5 sound card ยอดนิยม

5 Sound Card ยอดนิยมสำหรับมือใหม่

Share via:

Krissaka Tankritwong

Sound Card หรือ Audio Interface ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ Music Producer ทุกคนต้องมีเลย เพราะมันช่วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเสียงให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราได้ยินเสียงรายละเอียดของเสียงที่ดีกว่า มีประสิทธิภาพของเสียง หรือในการบันทึกเสียงก็ทำให้ได้รายละเอียดเสียง มีคุณภาพยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรายละเอียดเสียงที่ดีกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง หรือบันทึกเสียง

ซึ่งวันนี้เราก็จะมาดูกันว่ามีตัวไหนบ้างที่เทพและเป็นที่นิยม
สามารถไปดูกันได้ที่นี่เลยครับ

1. Focusrite Scarlett 2i2 3rd Gen

Scarlett ถือว่าเป็น Sound Card ที่ขายดีที่สุดและ ณ ตอนนี้ และเป็นตัวเลือกแรกๆเสมอเวลาใครคิดจะทำเพลงที่บ้าน เพราะมันใช้งานง่าย พกพาสะดวก ไม่ต้องใช้ Adaptor ให้ยุ่งยาก เพียงเชื่อมต่อ USB ก็สามารถใช้งานได้ คุณภาพเสียงอยู่ในระดับมาตรฐาน แต่เวลาอัดเสียงก็ต้องอัดทีละอัน ไม่สามารถอันเครื่องดนตรีพร้อมกันได้เยอะ เพราะอาจจะทำให้อายุใช้งานน้อยลง แต่โดยรวมยังถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยถ้าใครอยากจะมีสตูดิโอทำเพลงเองที่บ้าน

2. Behringer UMC404HD

ถ้าหากคุณมีงบ ผมก็แนะนำว่าให้ลองจัดตัวนี้ดูกับ Behringer UMC404HD ที่มีรูเสียบ 4 Input / Output ความละเอียดที่ 24 บิต / 192 kHz เสียงที่ได้ก็คุณภาพดีสมราคาของมันเลย ใช้งานคล่องแค่เสียบ USB เข้าคอมก็ใช้งานได้เลย นอกจากนี้ยังรองรับช่องเสียง Midi อีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่ง Sound Card ที่ครบเครื่อง เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่มีงบ แต่ไม่รู้ว่าจะเล็งตัวไหนดี ก็ลองจัดตัวนี้ได้เลยครับ

3. Universal Audio Apollo Twin X Duo

Universal Audio เป็นอีกหนึ่งบริษัทอุสหกรรมดนตรีที่อยู่มานานถึง 70 ปี และ Twin X Duo ก็ถือเป็น Sound Card ที่ดีที่สุดอันนี้ของ Universal Audio
Twin X Duo มาพร้อมกับรูเสียบ 2 Input / 4 Output และ Plugin ในตัวเครื่องให้ใช้งาน มีหน้าจอแสดงผลความดังของเสียง และปุ่มหมุนที่ใช้งานได้สะดวก และง่ายมาก เหมาะสำหรับการพกพาไปทำเพลงที่สถานที่ต่างๆ แถมคุณเสียงก็ยอดเยี่ยม จนเรียกได้ว่านี่ถือเป็น Sound Card ที่ดีที่สุดอันนึงสำหรับมือใหม่

4. Steinberg UR22 MK2

หลังจากความสำเร็จของ UR22 ในรุ่นแรก Steinberg ก็ได้ออกรุ่น MK2 มาและเพิ่มประสิทธิภาพให้แรงขึ้น, ดีขึ้นเท่าตัว เจ้าตัวนี้มาพร้อมกับรูเสียบ 2 input / 2 output แถมยังมาพร้อมกับ ช่อง Hi-Z และ รองรับไฟฟ้าได้มากถึง 48V แปลว่าต่อให้เล่นกีต้าร์ไฟฟ้าหรือเบสยังไงก็ไม่มีกระตุก แถมยังสามารถเสียบ Ipad เข้าไปใช้งานควบคู่กันได้ด้วยโดยไม่เกิดความเสียหาย ถึกทนอย่างกับรถถัง ใครที่มองหา Sound Card สำหรับใช้งานหนักๆ และมีงบเยอะ ก็ลองจัดตัวนี้เลยครับ

5. Native Instruments Komplete Audio 2

ถูกและดีมีอยู่จริงกับตัวนี้ Komplete Audio 2 เป็น Sound Card ที่มีเทคโนโลยีล้ำสุดๆอีกตัวนึง ใช้งานง่าย ราคาถูก และเสียงดีอีกด้วย แถมยังมาพร้อมกับของแถมต่างๆเช่น Ableton Live 10 และปลั๊กอินต่างๆที่แถมมาให้ด้วย เรียนว่าใครต้องการ Sound Card ที่มีเซ็ตคุ้มๆ ก็ลองเล็งตัวนี้ได้เลย แต่โดยรวมคุณภาพยังสู้ตัวบนๆไม่ได้ แต่ถ้าใครที่มีงบน้อยแต่อยากได้คุณภาพสูง ก็ลองเล็งตัวนี้ดูก่อนได้เลยครับ

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.