5 Samp Piano, Keyboard ยอดนิยม

Share via:

Krissaka Tankritwong

เมื่อไม่นานมานี้เราได้แนะนำเรี่ยง Synth กันไปแล้ว วันนี้เราจะมาดูในส่วนของเรื่อง Piano, Keyboard กันบ้าง
Piano, Keyboard ถือเป็นเครื่องดนตรีเบสิคมากที่ทุกคนควรจะต้องมีให้ได้ เพราะหลายๆเพลงจำเป็นต้องมีตัว Piano, Keyboard ในการใช้ทำเพลง และวันนี้เราจะมาดูกันว่า 5 Samp Piano, Keyboard ยอดนิยมนั้นมีอะไรบ้าง

5 Samp Piano, Keyboard ยอดนิยม

1. Keyscape – Spectrasonics

ตัวนี้เรียกว่าเป็น Keyboard ที่หลายหลากที่สุดแล้วก็ว่าได้ Keyscape มาพร้อมกับเสียงที่มีให้เลือกมากถึง 500+ Presets และความจุที่ 77 GB เรียกว่าเป็น Samp Keyboard ที่คุณภาพสูงมากและหลากหลาย แต่ข้อเสียอาจจะเป็นที่ราคาที่แพงเกินไป และความจุที่เยอะเกิน แต่ถ้าหากคุณมีงบที่ถึง แนะนำว่าให้จัดตัวนี้ไปเลยครับ จบในที่เดียว

2.Addictive Keys

อีกหนึ่ง Grand Piano ที่ราคาไม่แพงมาก แต่คุณภาพอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยมเลย Addictive Keys มาพร้อมกับความจุที่ 4 GB ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Samp ที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็มีเสียงที่เลื่อนไหลน่าฟังมาก ข้อเสียคือมีตัวเลือก presets ให้ไม่เยอะมาก แต่คุณภาพก็สมกับราคาที่เราจ่ายไป ใครที่กำลังมองหาเปียโนที่ราคาไม่แรง ความจุไม่เยอะ และคุณภาพดี ตัวนี้ถือเป็นอีกตัวที่ต้องมีไว้เลย

3.CFX Concert Grand virtual piano – Garritan

ใครที่เป็นแฟนเปียโน Yamaha CFX Concert Grand Piano ปลั๊กอินตัวนี้ถือว่าเกิดมาเพื่อคุณเลย
Garritan มาพร้อมกับเสียงเปียโนที่มีคุณภาพสูงมาก มีความยืดหยุ่น และให้เสียงได้สมจริงที่สุด เหมาะสำหรับสายทำเพลงที่ต้องการเสียงเปียโนสมจริงมากๆ
Garritan มาพร้อมกับความจุที่ 133 GB เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่เล่นใหญ่มาก และไม่สามารถปรับอะไรได้เยอะ แต่คุณภาพที่ได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

4.Hans Zimmer Piano (Spitfire Audio)

เปียโนของเจ้าพ่อ Film Score ระดับตำนานกับ Hans Zimmer Piano ที่ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะนี่คือเปียโนที่ยิ่งใหญ่มาก และทรงพลังสุดๆ ใครที่กำลังตามหาเปียโนสำหรับทำเพลงประกอบหนัง หรือต้องการเอาไปใช้กับเพลงที่ต้องการความยิ่งใหญ่สุดๆ เจ้าตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ครบเลย ข้อเสียเหมือนเดิมคือความจุที่เยอะมาก มากถึง 211.2 GB ซึ่งตัวนี้ผมก็ขอให้พิจารณาดีๆละกันว่าตรงกับความต้องการของเราไหม

5.Keyzone Classic

มาเอาใจสายฟรีกันบ้างกับเจ้าตัว Keyzone Classic ที่คุณภาพอาจจะสู้ตัวบนๆไม่ได้ แต่ถ้าใครที่กำลังมองการเปียโน/คีย์บอร์ดฟรี ที่ได้คุณภาพเกินราคาหลักพัน ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.