สอนแต่งเพลง แนะนำ 6 อันดับภาพยนต์เพลง ที่ยอดเยี่ยมและดูเพลิน

แนะนำ 6 อันดับภาพยนต์เพลง ที่ยอดเยี่ยมและดูเพลิน

Share via:

Krissaka Tankritwong

ภาพยนต์เพลง ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทหนังที่หลายๆคนชอบ เพราะมันช่วยส่งเสริมเรื่องราว สร้างอารมณ์ สร้างความรู้สึกร่วม ได้ไม่เหมือนกับหนังธรรมดาทั่วไป แถมยังได้เพลงโปรดกับไปฟังที่บ้างอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีหนังเพลงหลายเรื่องมากบนโลกนี้ได้ทำออกมาให้ผู้ชมเสพกัน และแน่นอนว่าผมอาจจะหยิบมาไม่หมด
แต่ผมไม่ได้จะมาจัดอันดับว่าอันไหนดีที่สุด แต่จะเป็นการมาแนะนำหนังสุดโปรดที่ผมชอบให้คุณได้ลองเอาไปดูกัน

จะมีอะไรบ้างนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยครับ

1.The Wizard of Oz (1939)

ตำนานพ่อมดอ๊อซ ภาพยนต์ดนตรีอมตะตลอดกาล ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็กสุดอมตะ
และถือเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่แสดงให้เห็นว่าภาพยนต์สีส่งผลกับอารมย์คนดูได้มากแค่ไหน
แถมดนตรีก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมได้สมัยนั้น

2.Meet Me In St. Louis (1944)

ภาพยนต์เพลงอีกหนึ่งเรื่องที่แนะนำว่า “ต้องดู” และเป็นหนังสุดคลาสสิคที่พลาดไม่ได้เลยเรื่องราวเกิดขึ้นที่เซนต์หลุยส์ปี1903 ครอบครัวสมิธมีลูกสาวแสนสวยสี่คน เอสเธอร์อายุ 17 ปีได้ตกหลุมรักเด็กชายข้างบ้านที่เพิ่งย้ายมาอยู่ชื่อจอห์น
แต่แล้วคุณพ่อได้รับตำแหน่งใหม่ต้องย้ายไปอยู่ New York ซึ่งหมายความว่าครอบครัวต้องออกจาก St. Louis

3.Singin’ in the Rain (1952)

Singin’ in the Rain หนังเพลงคลาสสิกของฮอลลีวู้ดที่ได้รับการยกย่องอยู่เสมอว่าเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบและดีที่สุดของหนังประเภทนี้ แถมไม่ใช่แค่หนังเพลงที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง มันยังเป็นบทบันทึกประวัติศาสตร์ช่วงสำคัญของวงการภาพยนตร์ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากยุคหนังเงียบสู่หนังเสียงได้อย่างมีสีสัน และครองใจคนดูได้มากที่สุดในยุคนั้นอีกด้วย

4.The Sound of Music (1965)

The Sound of Music หรือมนต์รักเพลงสวรรค์ เป็นหนังเพลงที่ได้รับออสการ์ถึง 5 ตัว แถมสองใน 5 ตัวนั้นก็คือรางวัลที่ทรงเกียรติ์ที่สุดของวงการภาพยนต์อเมริกันอีกด้วย ตัวหนังมีทั้งสดใส มีเรื่องความรัก มีดราม่าเล็กน้อย มีประวัติศาสตร์สงครามเข้ามาด้วยนิดหน่อย ทำให้หนังดูไม่ได้เครียดเลย ดูง่าย ตลอดทั้งเรื่องที่มีการร้องเพลง กับกลายเป็นว่าฟังครั้งเดียวก็ติดหู ไม่แปลกใจที่หนังเรื่องนี้จะฮิตทั่วโลก

5.The Greatest Showman (2017)

The Greatest Showman เล่าถึงชายที่ช่างฝัน มีความมุ่งมั่นและจินตนาการอันเต็มเปี่ยมของ พี.ที. บาร์นัม บุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ของอเมริกา จากจุดเริ่มต้นที่มาจากศูนย์เกิดเป็นธุรกิจโชว์สุดมหัศจรรย์ที่รวมคนแปลก ไม่ถูกยอมรับกลับมาใช้ชีวิตโชว์ความสามารถได้อย่างภาคภูมิใจไม่ต้องหลบซ่อนตัวเองอีกต่อไป ทำให้หนังเรื่องนี้มีเพลงที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และเนื้อเรื่องที่ดูจบแล้วอิ่มแน่นอน เป็นอีกหนึ่งหนังที่ใครกำลังท้อแท้กับชีวิตสามารถเปิดหนังเรื่องนี้ดูได้เลย

6.La La Land (2016)

ภาพยนตร์เพลงแนวโรแมนติก ที่ไม่ใช่แค่มีแต่เพลงประกอบยอดเยี่ยมที่สุดเพียงอย่างเดียว เนื้อเรื่องของหนังก็กินใจสุดๆ หนังเล่าเรื่องราวของนักล่าฝัน 2 คน ได้แก่ “มีอา” พนักงานในคาเฟ่แห่งหนึ่งเธอลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองนั่นก็คือการได้เป็นดารา และ “เซบาสเตียน” นักเปียโนผู้หลงใหลในเพลงแจ๊สและอยากจะมีคลับแจ๊สเป็นของตัวเอง แต่ทั้งสองต่างก็ต้องเลือกระหว่าง “ความรัก” กับ “ความฝัน” ว่าอันไหนคือสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุด

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.