สอนแต่งเพลง 6sampelectricguitar

6 Samp Electric Guitar ยอดนิยม

Share via:

Krissaka Tankritwong

ไม่นานมานี้เราได้พูดถึงเรื่องกีต้าร์โปร่ง, เบส, กลอง, และเปียโน/คีย์บอร์ดไปแล้ว วันนี้ก็ถึงตาของกีต้าร์ไฟฟ้ากันบ้าง เตือนก่อนนะครับว่าผมอาจจะหยิบยก Samp ที่ชอบส่วนตัวมาบ้าง และอาจจะมีบางตัวที่ไม่ได้กล่าวถึง แต่คอนเซ็ปยังเหมือนเดิมคือยังเป็นที่นิยม และคุณภาพดี ดังนั้นไม่รอช้า ไปดูกันเลยครับกับ 6 Samp Electric Guitar ยอดนิยม

6 Samp Electric Guitar ยอดนิยม

Impact Shreddage 3 Series

ใครที่เป็นสายร็อค… ที่เล่นกีต้าร์ไม่เป็น แต่อยากได้กีต้าร์ไฟฟ้าที่เสียงดี และเล่นออกมาได้สมจริง ผมขอแนะนำ Shreddage 3 เลยครับ Shreddage 3 Series มีกีต้าร์ให้เลือกเยอะมาก ไม่ใช่แค่กีต้าร์ไฟฟ้า แต่ยังมีทั้งเบส และ Preset อีกมากมายให้ดาวน์โหลดเพิ่ม มาพร้อมกับฟีเจอร์กีต้าร์ที่มากมายให้เราได้ลองใช้ และการจำลองเสียงการเล่นกีต้าร์ที่ให้อารมย์เหมือนคนเล่นๆจริงๆ ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ใครที่มีงบ และอยากได้ Samp กีต้าร์ไฟฟ้าคุณภาพดีๆ ลองจัดตัวนี้ได้เลยครับ

Session Guitarist: Electric Sunburst

มือกีต้าร์รุ่นใหม่และรุ่นเก่าจะต้องรู้จักกันดีกับกีต้าร์ขึ้นชื่ออย่าง sunburst Les Paul
ซึ่ง Session Guitarist ก็ได้มาเอาใจแฟนๆสายกีต้าร์ ด้วยการ Sample เสียง sunburst Les Paul มาให้คุณได้ใช้กัน คุณภาพของเสียงที่ได้นั่นงดงามและฟังดูหรูหรามาก เรียกว่าใครต้องการเสียงกีต้าร์เพราะๆ เข้าลึกถึงจิตวิญญาน ก็ลองเจ้าตัวนี้ได้เลยครับ และถ้าชอบผมก็ขอแนะนำ Samp ในเครือเดียวกัน นั่นก็คือ Session Guitarist: Electric Mint, และ Session Guitarist: Electric Vintage ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน และควรค่าที่จะเก็บไว้

Heavyocity Scoring Guitars 2

สาย Film-Scoring เชิญทางนี้ ถ้าต้องการกีต้าร์ที่ไว้สำหรับทำดนตรีประกอบภาพยนต์, สื่อ TV, และ เกมแล้วละก็ Heavyocity มาเพื่อให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานให้เฉิดฉายด้วยเสียงกีต้าร์ที่คุณภาพสูง มีความนุ่มลึกและ Ambient ที่ถ่ายทอดบรรยากาศได้ออกมาดีมากๆ ใครที่ตามหากีต้าร์สำหรับทำดนตรีประกอบ ก็ลองดูตัวนี้ได้เลย

Native Instruments Guitar Rig 6 PRO

ปรับแต่งได้อิสระ มีลูกเล่นเยอะมาก และเปิดให้สร้างสรรค์อะไรก็ได้โดยที่ไม่ยุ่งยากมาก
นี่คือ Samp ของคุณครับ Guitar Rig 6 Pro เป็นที่นิยมมากๆและมี Producer ใช้งานกันเยอะ ทั้งมือใหม่และมือเก่าก็ยังมีเจ้าตัวนี้ติดเครื่องไว้ ด้วยความอิสระที่สามารถปรับแต่งรังสรรค์เสียงกีต้าร์ยังไงก็ได้ตามใจเรา อีกทั้งยังมีเอฟเฟค์และ Amp ให้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่าใครต้องการความอิสระ ต้องลองตัวนี้เลย

IK Multimedia Amplitube 5

อันนี้ไม่ใช่กีต้าร์ แต่เป็น Amp ที่สามารถปรับแต่งได้เองอย่างอิสระ เราสามารถเลือกที่จะปรับแต่งยังไงก็ได้ ใส่เอฟเฟค์แบบไหนก็ได้ให้เข้ากับแนวที่เราต้องการ และมี amp ให้เลือกมากถึง 400 ตัว ใครที่มีกีต้าร์ไฟฟ้าตัวเดียวแต่ไม่อยากซื้อ Amp มาเยอะ ก็ลองจัดตัวนี้เก็บไว้ได้เลยครับ ตัวเดียวเล่นได้ทุกงาน

AmpleSounds Ample Guitar G II

งบหลักพันน้อย? แต่ยังอยากได้คุณภาพหลักแสน? AmpleSounds พี่เขาก็ใจดีอีกครั้งกับ Ample Guitar G II ได้มีการบันทึกเสียงกีต้าร์โด่งดังอย่าง Gibson Les Paul ที่คุณภาพเสียงนั้นยอดเยี่ยมและไพเราะมากๆ และยังให้ความสมจริงแต่อาจจะต้องมีการฝึกฝนเล็กน้อยเพื่อให้เสียงที่เล่นนั้นออกมาสมจริงเท่าที่จะทำได้ แต่โดยรวมด้วยคุณภาพขนาดนี้ กับราคาที่จ่ายไป ผมว่ามันคุ้มที่จะเก็บไว้นะครับ

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.