เรียนทำเพลง 6 samp drum

6 Samp Drum ยอดนิยม

Share via:

Krissaka Tankritwong

ก่อนอื่นเลยผมขอบอกก่อนว่าผมจะพูดถึงแค่ Samp เสียงกลองชุดที่ผมชอบ แต่ก็เป็นที่นิยม เพราะมีให้เลือกเยอะมากแล้วแต่แนวเพลงที่ต้องการจะทำ และอาจจะไม่ได้หยิบพวก Sample ที่หาโหลดได้ตาม Splice Sounds เพราะมันมีให้เลือกเยอะมาก และเสียงพวกนั้นเราสามารถหาโหลดเองตามใจชอบได้เลยตามที่เราต้องการครับ

แต่วันนี้ถ้าคุณอยากได้กลองชุดที่สมจริง คุณภาพดี เป็นที่นิยม มีตั้งแต่ราคาเบาจนแรงสุด ผมจะมาพาทุกคนไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง กับ 6 Samp Drum ยอดนิยม

6 Samp Drum ยอดนิยม

1. Toontrack Superior Drummer 3

เต็ม 10 ให้ 9.5 กับ Toontrack Superior Drummer 3 ที่ให้เสียงได้หนักแน่ สมจริง มีลูกเล่นให้ครบเพื่อที่จะสร้างสรรค์ไลน์กลองให้ออกมาดีที่สุด มาพร้อมกับความจุที่ 230 gb ที่การันตีได้เลยว่าเสียงโหดมากและกินพื้นที่คอมเราโหดเช่นกัน แต่ถ้าใครอยากได้กลองชุดอันเดียวที่มีตัวเลือกให้เราใช้เยอะ และจบแล้วไม่ต้องหาใหม่ ตัวนี้ต้องเก็บไว้เลยครับ และถ้ากลองที่ได้ยังไม่พอ ก็ยังมี Add-on ให้เราไปโหลดมาเพิ่มอีก เรียกว่าซื้อมาและจบที่เดียวไปเลย ข้อเสียอาจะเป็นตรงที่การใช้งานมันอาจจะดูซับซ้อนไปหน่อย แถมบางครั้งพื้นที่อาจจะใหญ่เกินไปบ้าง แต่โดยรวมนี่ถือเป็น Samp กลองที่สมจริงที่สุดอันนึงแล้วครับ

2.Getgood Drums

GetGood Drums ถูกสร้างโดย Adam ‘Nolly’ Getgood ที่เป็นทั้ง Producer, Sound Engineer, มือกีต้าร์และผู้ก่อตั้งวง Periphery ที่เป็นวงเพลงแนว Heavy Metal
แน่นอนว่า GetGood Drums นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจชาว Rock โดยเฉพาะ เพราะกลองของเจ้าตัวนี้จะเน้นไปทาง Rock ส่วนใหญ่เลย ไม่ว่าจะเป็น Aggressive Rock, Classic Rock, Heavy Metal ข้อเสียคือเสียงที่ได้อาจจะเอียงๆไปทาง Metal เยอะไปหน่อย แต่โดยรวมใครที่เป็นสาย Rock อย่าได้พลาดเจ้าตัวนี้ไปเลยครับ

3. Toontrack EZDrummer 3

ใช้ง่าย, มีเสียงให้เลือกเยอะ, ราคาจับต้องได้ นี่คือกลองของคุณเลยครับ
EZDrummer 3 ผมเชื่อว่าคนไทยที่ทำเป็นหลายๆคนน่าจะเคยเห็นมาเยอะ เพราะนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Samp กลองที่อยู่คู่บ้านเรามานานมาก EZDrummer 3 มาพร้อมกับเสียงที่อาจจะไม่ได้สมจริงหรือแน่นเท่า Superior Drummer 3 แต่ในเรื่องการใช้งานที่ง่าย ราคาที่จับต้องได้ และเสียงที่สามารถทำเพลงให้ออกมาคุณภาพดีได้ ผมถือว่าคุ้มค่าที่จะมีครอบครองไว้ทีเดียวเลยครับ ข้อเสียคืออาจจะมีเสียงกลองในตัวให้น้อยไปหน่อย แต่อย่างน้อยเราก็สามารถเอาเสียง Sample จากที่อื่นมาใส่ได้ แต่ฟีเจอร์บางตัวก็งงว่ามีไว้ไปทำไม แต่อย่างน้อยใครที่มองหากลองคุณภาพดีสมราคา จัดตัวนี้เก็บได้เลยครับ

4.Addictive Drums 2 by XLN Audio

ใช้งานไม่ยาก แต่ปรับแต่งลูกเล่นได้เยอะ คุณภาพดีแต่อาจจะไม่ได้เน้นความสมจริงมาก
เหมาะสำหรับใครที่ชอบเสียงกลองของ Addictive Drums 2 และชอบที่จะปรับแต่งอะไรเองได้เยอะ ก็ลองจัดตัวนี้ได้เลยครับ

5.Momentum by Impact Soundworks

เพลงประกอบภาพยนต์, เกม, TV, ใครอยากได้กลองแนวนี้ ตัวนี้ควรเก็บไว้เลยครับ
Momentum เป็น Samp ที่ให้เสียงได้หนักแน่นและเหมาะกับทำเพลงประกอบสื่อต่างๆมากที่สุดอีกตัวนึงแล้วครับ มาพร้อมกับเสียงกลองมากถึง 2,500+ เสียง และคุณภาพการอัดเสียงแซมป์ระดับสูง ใครที่เป็นสายทำเพลงประกอบต่างๆ ตัวนี้ควรมีครอบครองไว้เลยครับ

6.Steven Slate Drums 5

น่าจะเห็นผ่านๆกันมาบ้างกับ Slate Drums 5 ที่การันตีได้เลยครับว่าคุณภาพสุดยอดมาก
Slate Drums 5 ถือเป็นอีก Samp กลองที่เน้นความ Classic ของเสียงกลองเอาไว้
เหมาะสำหรับทำเพลงพวกแนว Rock, Country, Metal, ใครที่ชอบวง Nirvana น่าจะชอบกลองนี้ไม่น้อยเลยครับ

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.