เรียนทำเพลง 5 เมืองแห่งเสียงดนตรี ที่คนรักดนตรีต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

5 เมืองแห่งเสียงดนตรี ที่คนรักดนตรีต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

Share via:

Krissaka Tankritwong

เมืองบนโลกมีมากมายที่ให้ทุกๆคนได้ไปเยือนเพื่อเจอสิ่งที่ตัวเองรัก และดนตรีเองถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญกับทุกๆคนมาก มันให้ทั้งความสนุก, ความมันส์, ความสุขที่ไม่เหมือนที่ไหน ใครที่เป็นคนรักดนตรีและอยากจะไปเที่ยว เราเลยจะพาทุกคนๆไปดูกันว่ามีเมืองอะไรบ้างที่คนรักดนตรีควรไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต
สามารถเข้าไปดูกันได้ที่นี่เลย

1.โคเปนเฮเกน (Copenhagen), เดนมาร์ก

ว่ากันว่าที่นี่เป็นเมืองที่คุณสามารถหาอีเว้นท์เกี่ยวกับดนตรีไปยืนโยกได้ทุกคืน Vega เป็นหนึ่งใน Venue ที่ว่ากันว่ามีดนตรี pop และ rock สุดเจ๋งเล่นอยู่ทุกคืน มีเฟสติวัลเจ๋งๆ ที่ชื่อว่า Distortion เป็นงานประเภท Club Culture มีคนเข้าร่วมงานกว่า 100,000 คนต่อวัน โดยมีดนตรีทุกประเภทรองรับผู้คน ถือเป็นหนึ่งงานที่คนรักดนตรีควรไปเห็นกับตาตัวเองจริงๆ ค่ะ Copenhagen จึงเป็นอีกเมืองที่ต้องอยู่ในลิสต์การเดินทางของเรา

2.ลอนดอน (London), สหราชอาณาจักร

เมืองลอนดอนถือเป็นสถานที่ที่สำคัญของโลกแห่งดนตรี เพราะมีมีที่ตั้งสตูดิโอชื่อดัง เช่น Abbey Road Studios และยังมีหลายสถานที่แสดงดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น The O2 Arena และ Royal Albert Hall. ถ้าใจเรารักดนตรีก็ห้ามพลาดเลยถ้า

3.เมืองเบอร์ลิน (Berlin), เยอรมนี

เบอร์ลินเป็นเมืองแห่งศิลปะ ที่มีทั้งภาพวาด และดนตรีมากมายรวมไว้ในที่เดียว ด้านดนตรีเองก็มีตั้งแต่เพลง pop ไปจนถึงเพลง EDM ถือเป็นสถานที่ที่คนรักเสียงดนตรีต้องลองไปสักครั้งหนึ่ง

4.แนชวิลล์ (Nashville), สหรัฐอเมริกา

หรือชื่อเล่นก็คือ “Music City” เป็นที่ตั้งของสถานที่แสดงดนตรีสดหลายร้อยแห่ง และให้กำเนิดศิลปินชื่อดังมากมายเช่น Johnny Cash, Dolly Parton และ Taylor Swift แถมยังมีอีกมากมายที่โด่งดังจากที่นี่ แถมหลังจากลงสนามบินยังมีพิพิธภัณฑ์อย่าง Country Music Hall of Fame และ The Johnny Cash Museum ที่อยู่ใกล้ๆให้เราเข้าไปชมอีกด้วย

5.ชิคาโก้ (Chicago), สหรัฐอเมริกา

ตั้งแต่เพลงบลูส์และแจ๊สไปจนถึงร็อคและฮิปฮอป ชิคาโกเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทางดนตรี แสดงความเคารพต่อนักดนตรีบลูส์ชื่อดังอย่าง Muddy Waters และ Willie Dixon ที่ Buddy Guy’s Legends หรือไปชม Metro เพื่อดูวงดนตรี alternative rock อย่าง Wilco และ the Smashing Pumpkins ชิคาโกยังเป็นที่ตั้งของเทศกาลต่างๆ เช่น Lollapalooza และเทศกาลดนตรีแจ๊สประจำปีของชิคาโก ถือเป็นสถานที่ที่คนรักเสียงดนตรีต้องลองไปสักครั้งหนึ่ง

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.