เรียนทำเพลง ทำไม อ.ที่ปรึกษา จึงสำคัญกับการเรียนทำเพลง

ทำไม อ.ที่ปรึกษา จึงสำคัญกับการเรียนทำเพลง?

Share via:

Krissaka Tankritwong

การเรียนทำเพลงในปัจจุบัน มีหลายคนที่เรียนด้วยตัวเอง แล้วไปถึงจุดนึงพบทางตัน

ที่จริงแล้วแม้แต่คนที่เสียตังค์เรียนคอร์สก็ตาม ถ้าขาดสิ่งนี้ไปอาจทำให้ผลลัพธ์นั้นแตกต่างกันอย่างมาก นั่นคือ Advisor หรือ อ.ที่ปรึกษา ครับ

ตั้งแต่ผมสอนมา แล้วผมเป็น อ.ที่ปรึกษาเองด้วย ผมเจอหลายๆคนที่เข้ามาเรียน มาส่งการบ้าน แล้วจองคลาสเรียน private กับผม พบว่ามีไม่น้อยที่แม้จะเรียนในคลาสเดียวกับเพื่อนๆ ทั้งคอร์สสดและไม่สดก็ตาม จะมีคนที่ไม่เข้าใจบทเรียน หรือเข้าใจผิด เข้าใจคลาดเคลื่อนเสมอ แต่บางทีเค้าก็ปล่อยไปก่อน ไม่ได้ถามในคลาสเดี๋ยวนั้น จนมาปรึกษาในคลาสแล้วเห็นการบ้านเนี่ยแหละ ถึงรู้ว่าเค้าเข้าใจผิด

เมื่อเข้าใจผิด ก็ต้องสอนเอาจนเข้าใจให้ได้ เป็นจรรยาบรรณและความรับผิดชอบของผู้สอน แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้ผมได้ตระหนักว่า การมี อ.ที่ปรึกษา นั้นสำคัญกับการเรียนดนตรีมากแค่ไหน เพราะที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องที่เข้าใจยากอยู่พอสมควร ผู้เรียนอาจต้องได้รับการอธิบายหลายครั้ง และต้องคลุกคลีกับมันเป็น ชม. บิน ที่ค่อนข้างมาก กว่าจะเข้าใจและเอาไปใช้งานได้จริง

การมีช่วงเวลาที่พูดคุยกับ อ. ที่ปรึกษา และตรวจการบ้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญ ในการเช็คว่าเข้าใจในเรื่องที่เรียนไปจริงๆ เป็นเหมือนการรับประกันอย่างหนึ่งว่า เรียนแล้วเข้าใจแน่นอน ในทางตรงกันข้าม หากเป็นคอร์สเรียนที่แม้จะเป็นการเรียนสด เรียนแบบเจอตัว ก็ตาม แต่หากขาดสิ่งนี้ไป อาจทำให้การเรียนไม่สัมฤทธิ์ผล

The Real Producer ก็มีสิ่งนี้

ในหลักสูตร The Real Producer 0-100 สู่อาชีพโปรดิวเซอร์ ก็มีคลาส private พบ อ.ที่ปรึกษา ให้ เพื่อเช็คความรู้ในสิ่งที่เรียนไป สอบถามในจุดที่ยังไม่เคลียร์ และตรวจการบ้าน ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นคลาสที่สอนสดหรือเป็นวิดิโอที่ไม่สดก็ตาม ผู้เรียนจะได้รับความรู้เท่ากันแน่นอน

สนใจหลักสูตร ติดต่อ Line ID : @verycatacademy

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 085666242

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.