สอนแต่งเพลง Charlie Puth

Charlie Puth ศิลปินและโปรดิวเซอร์ ผู้มีพรสวรรค์ที่หาตัวจับได้ยาก!

Share via:

Krissaka Tankritwong

Charlie Puth เป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่มีพรสวรรค์มากๆ ทั้งการร้อง การทำเพลง ไหนจะมีความสามารถอย่าง Perfect Pitch ที่แม่นมากๆในเรื่องการจับโน้ต แถมนอกจากเพลงของตัวเองแล้ว เขาก็ยังมีส่วนร่วมในการทำเพลงให้กับศิลปินคนอื่นๆด้วย แต่วันนี้เราจะมารู้จักกับผู้ชายคนนี้กันครับ

ประวัติ Charlie Puth

Charlie Puth หรือชื่อเต็มๆคือ Charles Otto Puth Jr.
เกิดในปีค.ศ 1991 รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศอเมริกา
Charlie Puth นั้นเรียนดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ เขาเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ ซึ่งคุณแม่ของเขาเป็นคนสอนเล่นเปียโน และในช่วงวัยรุ่น เขาก็ได้ cover เพลงต่างๆ เช่นเพลง Someone Like You ของ Adele

Puth ได้เรียนต่อที่วิทยาลัยดนตรี Berklee College โดยศึกษาวิชาการผลิตและวิศวกรรมดนตรี โดยใช้ทุนการศึกษาเต็มทุน เรียกว่าเขาเป็นเด็กอีกคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์มากมาตั้งแต่เด็กๆ และไปจนสุดจริงๆกับสายดนตรี

หลังจบเขาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับค่าย Atlantic Record และปล่อยซิงเกิ้ลแรกชื่อ Marvin Gaye โดยมีกลิ่นอายเป็นเพลงโซลย้อนยุคที่ได้ศิลปินหญิงหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Meghan Trainor มาร่วมแจมในเพลงนี้ ซึ่งกระแสตอบรับก็ออกมาดีเลย
แต่สิ่งที่ทำให้เขาเริ่มโด่งดัง นั่นคือเพลง See you again ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Fast And Furious 7 ที่เขาเป็นคนได้ร่วมร้อง ร่วมแต่ง และร่วมโปรดิวซ์กับ Wiz Khalifa

จนดังข้ามคืน เพลงเสียงร้องที่เพราะมาก บวกกับเพลงที่สุดซึ้ง ทำให้เขาได้รับรางวัลมากมาย กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองเลย ณ ตอนนั้น

ปัจจุบันนี้ Puth เขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มมามากมาย ทั้ง How Long, Attention, Nine Track Mind, Light Switch, Voicenotes, และอื่นๆ

แถมเขายังเป็นเบื้องหลัง คอยเป็นโปรดิวเซอร์ทำเพลงให้กับศิลปินคนอื่นๆ โดยที่เราอาจจะรู้และไม่รู้
ย้อมกลับไปในปีค.ศ 2014 เพลง Celebrate ของแร็ปเปอร์ชื่อดัง Pitbull ถึงเจ้าตัวจะไม่ได้เป็นคนร่วมร้อง แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นคนร่วมแต่งเพลงให้กับ Pitbull

หรืออีกเพลงนึงที่ทุกคนอาจจะรู้จัก เพลง Stay ของสองหนุ่มเสียงใส The Kid Laroi และ Justin Bieber ที่ก็ได้ Charlie Puth มาร่วมแต่งให้

ล่าสุดนี้ก็มีเพลงใหม่อย่าง Left And Right ที่ร่วมกับ Jung Kook จากวง BTS
เรียกว่าเขาเป็นอีกศิลปินที่ไม่ได้ร้องเพลงเป็นอย่างเดียว เป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย แถมยังร่วมโปรดิวซ์เพลงอื่นๆให้กับศิลปินมากมายด้วย เรียกได้เลยว่าผู้ชายคนนี้คือของจริง!

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.