5 Plugin Synth ยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่องไว้!

Share via:

Krissaka Tankritwong

บนโลกเรามี Plugin Synth มากมายให้ใช้เยอะมาก แต่จะมีไม่กี่ตัวที่ให้เสียงออกมาได้ยอมเยี่ยม สมกับราคา แถมบางตัวก็มีการใช้ยากที่แตกต่างกันอีก แต่ใครที่กำลังมองหา “Synthesizer ที่ดีที่สุดในโลก” อาจจะเป็นคำถามที่กว้างไป มันไม่ต่างอะไรจากถามว่า “อาหารอะไรอร่อยที่สุดในโลก” เพราะอาหารแต่ละประเภทนั้นคนเราชอบไม่เหมือนกัน เช่นเดียวกับ Synth แต่ละตัวมีการใช้งานที่แตกต่างกัน และบางแนวก็ใช้เสียงไม่เหมือนกันอีก แล้วแต่จริตของคุณและแนวเพลงว่าอยากได้เสียงแบบไหน
อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมี Synth ยอดนิยมที่มีคนใช้งานเยอะ คุณภาพสูงและคุ้มราคา

วันนี้ผมจะมาดูกันครับ กับ 5 Plugin Synth ยอดนิยม ครบจบในที่เดียว มีอะไรบ้าง
ไปดูกันได้ที่นี่เลยครับ

5 Plugin Synth ยอดนิยม

1.Arturia Pigments

ครบจบในที่เดียวกับเจ้า Arturia Pingments เป็น Synth อีกหนึ่งตัวที่มีหน้าตาเรียบง่าย ใช้งานไม่ยาก แต่ทำได้หลากหลายตั้งแต่ analogue, wavetable, additive, sampling และ granular,
เรียกว่าครบจบในที่เดียว โดยจุดขายของเจ้าตัวนี้คือการที่มีการใช้งานที่ง่ายมากๆ แต่สามารถให้คุณภาพเสียงที่ดี และลึกซึ้งมาก ใครที่เป็นนักทำเพลงหน้าใหม่ มองหาตัว Synth ที่ใช้งานง่ายก็ลองตัวนี้ได้เลย

2.Xfer Records Serum

ใครที่ทำเพลงมานาน ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าตัวนี้แน่นอน เพราะมันคืออีกหนึ่ง Synth ที่ถูกใช้งานมากที่สุด โดยเฉพาะสาย EDM ทั้งหลาย ด้วยคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม Wavetable ที่ให้มาครบและทำได้หลากหลาย มีเอกลักษณ์ และสามารถปรับแต่งตัว Wavetable ได้เองด้วย แม้ว่าหน้าตามันอาจจะใช้ยากหน่อย แต่ถ้าเริ่มใช้งานคล่องแล้ว แทบจะไม่ต้องไปใช้ Synth ตัวไหนเลย ครบจบในที่เดียว

3.Spectrasonics Omnisphere

Hybrid Synth อีกหนึ่งตัวที่ทรงพลังมากๆ ด้วยคุณภาพเสียง library ที่ให้มามากถึง 500 เสียง และมีความจุอยู่ที่ 128 gb เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทำเพลงให้มีพลัง มีความ cinematic และมีคุณภาพสูงมาก ใครที่มองหา Synth ที่คุณภาพสูง มีลูกเล่นที่ซับซ้อน ยิ่งใหญ่ อย่าพลาดตัวนี้เลย

4.Sylenth1

มี Serum ก็ต้องขาด Sylenth1 ไม่ได้ เพราะเจ้า Sylenth1 เป็นอีกหนึ่ง Synth ที่แม้จะเก่า แต่ยังเก๋า แม้หน้าตาจะดูตกยุคไปแล้ว แต่เสียงที่ให้มากรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เป็น Synth อีกหนึ่งตัวที่เราเดินสาย EDM ต้องมีตัวนี้ติดเครื่องให้ได้ เพราะเสียงที่ได้มานั้นมีคุณภาพที่สูงมาก และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คุ้มค่าแน่นอน

5.Diva

Diva เป็น Analog Modelling Synth ที่เสียงจะมีความสมจริงมาก คุณภาพเสียงที่ให้มานั้นจะคล้ายกับ Roland และ Moog ในชีวิตจริงเลย แต่เราสามารถปรับแต่งได้หลากหลายและลึกมาก แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่สมจริง ฟังดูแล้วเหมือนเรากำลังใช้ Synthesizer ราคาแพงๆในชีวิตจริงๆเล่นอยู่ ใครที่มองหา Synth ที่ให้กลิ่นอายคล้ายกับ Moog และ Roland เจ้าตัวนี้พร้อมเป็นลูกรักให้คุณได้ใช้ยาวๆแน่นอน

The Real Producer

ถ้าใครกำลังอยู่ในระหว่างเริ่มต้น แล้วมองหาหลักสูตรเรียนทำเพลง ทำดนตรี ที่สอนทุกอย่าง ลองดูหลักสูตร The Real Producer ของเราได้ครับ
มีสอนทุกอย่างที่ได้กล่าวไป ตั้งแต่เริ่มตจ้นไปจนระดับลึก ติดต่อแอดมินทางไลน์ @verycatacademy หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก link ด้านล่างสุดท้ายบทความได้ครับ

—————————

VERY CAT SOUND
Compose Your Dream
เราไม่ได้สอนให้คุณทำเป็น แต่สอนให้คุณเก่ง รู้ลึก รู้จริง
ถ้าคุณมีอาชีพโปรดิวเซอร์เป็นความฝัน มาคุยปรึกษากันได้ครับ
.
รับ demo คอร์สเรียนฟรี และข้อมูลหลักสูตรเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่
www.verycatsound.academy/funnel01
ติดต่อจ้างทำเพลง Line @verycatsound
ติดต่อเรื่องเรียนทำเพลง @verycatacademy
โทร. 0856662425

Leave a Comment

ベリーキャットサウンド ©2014 Copyright. All Rights Reserved.