โตเกียว 1 เดือน Day 31 : บ๊ายบาย โตเกียว ฉันจะไม่ลืมนายเลย

Share via:

Krissaka Tankritwong

    จากเมื่อวาน Day 30 : จาก Shibuya ถึง Harajuku ฉันคงคิดถึงที่นี่ นั้นเป็นวันสุดท้ายใน โตเกียว ผมได้ร่ำลาทุกสิ่งทุกอย่างไปแล้ว วันนี้มาถึงวันเดินทางกลับเสียที

    วันกลับแล้ว แต่ขอเที่ยวจนหยดสุดท้าย 555+ รีบตื่นไปออนเซนดีกว่า ที่ “Toshimaen” อยากพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนกลับ

Toshimaen ออนเซนแบบฟิวชั่น

    มาถึง ตอนแรกงงๆ เพราะพบว่ามันเป็นสวนสนุกนี่หว่า อ๋อ! แต่มี SPA Garden ด้วย เข้าใจละ ที่นี่มันเป็นที่ท่องเที่ยวพักผ่อนแบบค่อนข้างครบวงจร เป็น ออนเซนแบบฟิวชั่น นี่เอง มีทั้งสปา สวนสนุก และออนเซน เข้าไปดูนี่เจ๋งมาก คือเฉพาะในออนเซนเองจะแบ่งเป็นสองโซน คือ โซนออนเซนปกติ กับโซนที่เป็น สระน้ำบำบัด

    สระน้ำบำบัด (ผมขอใช้คำนี้นะครับ ไม่รู้คำภาษาไทยที่ถูกต้องคืออะไร) นี่ จะอธิบายยังไงดี คือมันไม่ใช่สระน้ำปกติ ที่นี่เค้าห้ามว่ายน้ำด้วยซ้ำ มันเป็นคล้ายๆสวนน้ำสำหรับผู้ใหญ่ คือสระจะมีลักษณะไม่ลึก พอดีๆ กับความสูงคนปกติ และจะมีโซนสารพัดโซนที่มีแรงดันน้ำพุ่งออกมา หลายแบบ บางจุดพุ่งจากด้านล่าง บางจุดพุ่งมาชนพุงเรา มีไว้เพื่อให้เราไปนอนแผ่ให้น้ำมานวดดันๆร่างกาย คือสบายมากกกก ผ่อนคลายยยย ชอบมาก ซึ่งเบื่อๆเมื่อไร เราก็สามารถ ลุกไปถอดกางเกงว่ายน้ำแล้วลงไปแช่ในโซนออนเซนได้อีก สลับไปสลับมา อยู่ได้ทั้งวัน ราคาค่อนข้างแพงหน่อย แต่สมราคามากที่นี่ ชอบมากกว่าออนเซนปกติอีก (แน่นอนว่าคนที่มีรอยสักอดกันไปอีกแล้ว ตามระเบียบ อิอิ) โซนอื่นๆ ก็มีพวก สปา นวดตัว นวดเท้า ร้านอาหาร ครบครัน 

http://www.toshimaen.co.jp/

P1710494

Toshimaen Garden SPA ออนเซนแบบฟิวชั่น


P1710489

ห้ามคนสักลายมังกรเข้า ถ้าเป็นลายอื่นได้ ถุ้ย! ไม่ใช่ละ


P1710487

ราเมงที่นี่อร่อย ได้ฟิลล์


2014-10-02 11.15.51

บริการหลากหลายของที่นี่ ชอบมาก สนุก ผ่อนคลาย

ภาพบรรยากาศอื่นๆ แถว Toshimaen

P1710471 P1710497 P1710505

เก็บตกที่ Harajuku

    ผมใช้เวลากับโทชิมาเอนสุดแสนจะชิลล์ไปครึ่งวัน เวลาเหลือน้อยแล้ว กลับมาเก็บตกนิดหน่อยที่ฮาราจุกุ ดู พิพิธภัณฑ์ ภาพพิมพ์ไม้โบราณ Ukiyoe ที่พลาดไป โอเคนะ แต่ข้างในรู้สึกงานน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยสะใจ รู้สึกชอบงานตอนฮักโกไซมากกว่า

P1710508

เพิ่งรู้ว่ามีให้สแตมป์ประทับตราแต่ละสถานีที่รถไฟด้วย… น่าสนุกจัง… แต่มารู้อะไรเอาวันจะกลับล่ะเนี่ย


P1710512

พิพิธภัณฑ์ ภาพพิมพ์ไม้ Ukiyoe ที่ฮาราจุกุ โอโมเตะซังโด


P1710509

Museum Shop ของที่นั่น ของน่าสนใจเยอะนะ

    หมดเวลาแล้ว รีบกลับบ้าน มาเจอนอย เก็บกระเป๋า ก่อนออกจากบ้าน เราดวล Street Fighter 4 กันครั้งสุดท้าย

    หลังจากการเคี่ยวกรำอันยาวนาน ในที่สุด… เฟยหลงของผมก็เอาชนะชุนลีของนอยได้ซะที 555+ ฟลุ๊ค (ชนะได้รอบนึงหลังจากแพ้มาเป็นร้อยรอบ) ชนะเสร็จแล้วรีบเลิกเลย กลับไทยๆๆๆ ให้มันมาแก้แค้นที่ไทยเอา 55555555+

    นอยมาส่งที่รถบัสที่ชินจุกุ นั่งไปลง สนามบิน

P1710519

ถ่ายรูปที่ระลึกกับ นอย เพื่อนผู้เป็นทั้ง sponser ที่พัก และ โค้ช street fighter 4

    มาถึงสนามบินก็ต้องรอเวลาอีกนาน แต่ที่นี่ก็มีอะไรให้ดูอีกเยอะแยะ มีที่เที่ยวในสนามบินอีก นี่กะไม่ให้เบื่อกันเลยรึไง… บอกตามตรงว่าผมเริ่มเลี่ยนแล้วล่ะ มันก็เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ทั้งเก่าและใหม่ อะไรแบบนี้แหละ เหมือนๆที่ที่เที่ยวมาทั้งหมดทั้งเดือน… ไหนๆ ก็ไม่มีอะไรทำ เดินเล่นดูซะหน่อย

    มันมีแบ่งเป็นโซน J-pop Tokyo กับโซน Edo ดั้งเดิม อะไรอีก โอ้ย สารพัด มีดาดฟ้าให้ถ่ายรูป (แต่ฝนดันตก) ขนมอร่อยมากกกก เดินๆ ดูนู่นนั่นนี่ กินๆ เพลินๆ แป๊บๆ ถึงเวลาละ

    และแล้วก็ขึ้นเครื่อง น้ำหนักค่อนข้างพอดีๆ เกินเอามาใส่เป้พอได้

    ลาก่อนโตเกียว นายทำให้ฉันได้รู้จักพบเจออะไรมากมาย หลายสิ่งหลายอย่าง ถ้ามัวแต่ไม่กล้าก็ไม่มีวันได้พบได้เห็นได้รู้ นายสอน และให้อะไรหลายอย่างแก่ฉันมากมายในเวลาสั้นๆที่เราได้รู้จักกันนี้ ขอบคุณในหลายสิ่งหลายอย่าง ฉันต้องกลับบ้านแล้ว เพราะเงินฉันหมด… (อยากอยู่ต่อใจจะขาด T-T) ไว้ปั๊มตังค์อีกรอบแล้วค่อยเจอกันนะ

P1710597

ดาดฟ้าสำหรับถ่ายรูป มองวิวชิลล์ๆ จริงๆดีนะ แต่ฝนดันตก


P1710583

ที่เดินเที่ยว ชอปปิ้ง อะไรอีกสารพัด จริงๆดีนะ… แต่ที่ดูสิ่งที่น่าสนใจกว่ามาทั้งเดือนแล้ว เลยขี้เกียจจะดูละ… เดินฆ่าเวลาเล่นๆเฉยๆ

P1710570 P1710577 P1710604 P1710619  P1710601

P1710626

อาหารมื้อสุดท้ายในญี่ปุ่น ไม่รู้คืออะไร 555+ แต่อร่อยมาก เป็นข้าวคลุกๆหนังปลาหรืออะไรสักอย่าง


P1710627

ขนมมื้อสุดท้าย ก้อนแป้งอะไรสักอย่าง อร่อยๆๆ


P1710633

ภาพสุดท้ายในญี่ปุ่น วิวจากบนเครื่อง ลาก่อยยยย โตเกียว T_T

    เวลาบนเครื่องบินนั้นผ่านไปเร็วมากต่างกับขามา เพราะผมมีเจ้า Synth “Teenage Engineering OP-1” ที่ซื้อมาจากตอน Day 24 : Electronica กับ ชิบุยะ west มาช่วยได้มาก นั่งอ่านคู่มือลองเล่นดูตั้งแต่ขึ้นเครื่องยันลงเครื่อง แอร์สาวๆนี่เข้ามาถามเป็นระยะเลยว่า เครื่องอะไรน่ะ น่ารักจัง อยากได้ งุ้งงิ้งๆ อืม… เพิ่งรู้นะว่าสาวๆเค้าสนใจอะไรแบบนี้กันด้วย ขอแนะนำรุ่นนี้เลยสำหรับใครที่คิดจะซื้อมาเอา look นะครับ 555+

    ผมถึงไทยเวลาประมาณเที่ยง นั่งแท๊กซี่กลับมาบ้าน พร้อมกับรีบบึ่งออกจากบ้านไปงาน event ดนตรีที่ร้าน zoo เพื่อพบเจอกับเพื่อนๆสังคมดนตรีอินดี้ ที่ไม่ได้เจอกันมาหนึ่งเดือนเต็ม พร้อมๆกับตะกอนในจิตใจที่เปลี่ยนแปรสภาพไป ดูเหมือนจะมีนัยยะ… เป็นสัญญาณของการเริ่มต้นบางสิ่งบางอย่างในชีวิตนับแต่นี้…

2014-10-03 11.48.20

Hello, Thailand. I’m come back.

    ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาอย่างยาวนาน ผมก็เพิ่งเคยเขียนอะไรยาวขนาดนี้เป็นครั้งแรก ขอขอบคุณเพื่อนร่วมทริปทุกคนทั้งที่รู้จักกันจากในไทยและญี่ปุ่น ขอบคุณ นอย สำหรับที่พักและมิตรภาพอันยาวนาน , โอปอ สำหรับความช่วยเหลือทุกอย่าง (ไม่งั้นคงตายตั้งแต่คืนแรกแล้ว) , กล้วย ต๊ะ และ แวน สำหรับค่ำคืนที่น่าจดจำในคาบูกิโจ , พี่พุธ Wednesday และวง aire ทุกคน สำหรับ live ที่ยอดเยี่ยม , อิด กับ โอ สำหรับประสบการณ์ดีๆร่วมกัน , Patrick Benny and Shoko Kimura. Thank you guys for having a good time with me in Tokyo. Nobuya Usui. Thank you for your good musician fellowship and a great interview. I appreciate it. ขอบคุณการสนับสนุนจากทางบ้าน ครอบครัว และขอบคุณทุกคนในทริปที่ไม่ได้กล่าวถึงในที่นี้ด้วย. Thank you for everyone who participate in this trip.

    I will go back to Tokyo some day. See you next time.

Leave a Comment

Since 2014, © Copyright 2021. All Rights Reserved.